Ngoài
là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, phục hồi thể trạng nhanh chóng. Món súp bí ngô
còn phát huy được tác dụng làm sáng da và đặc biệt là làm mờ sạm, nám, tàn
nhang vô cùng tuyệt diệu.
Thành phần:
-
200g bí ngô
-
Nước dùng ( được hầm từ xương gà hoặc
xương heo)
-
100g tôm tươi
Cách chế biến:
Tôm
lột vỏ và đầu, khứa dọc lưng lấy chỉ đen ra và bằm nhuyễn. Ướp với chút hành,
tiêu và hạt nêm. Bí ngô gọt vỏ và thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho bí vào nồi hầm cho
chín mềm, vớt ra tán nhuyễn. Tiếp theo, cho bí đã tán nhuyễn trở lại nồi nước
dùng đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Riêng
phần tôm thì đem xào chín, chỉ cần rắc lên dĩa cùng với ngò rí khi ăn là được.
LƯU Ý:
Món
súp bí đỏ rất giàu dinh dưỡng nhưng không nên ăn quá 2 bữa/ tuần vì tiền chất của
vitamin A có trong bí đỏ nếu bị tích trữ tại gan quá nhiều có thể gây vàng da.
Bên cạnh đó, thực phẩm này chứa nhiều chất xơ nên có thể gây rối loạn tiêu hóa.
Ưu nhược điểm của cách trị tàn nhang
bằng bí ngô
Ưu điểm:
-
Đơn giản,, nguyên liệu rẻ, dễ tìm.
-
Áp dụng đúng cách sẽ giúp làm đẹp da và bổ
dưỡng cho sức khỏe.
Nhược điểm:
-
Mất nhiều thời gian khi thực hiện.
-
Có kết quả khi thực hiện thường xuyên và
liên tục.
-
Chỉ làm mờ được tàn nhang trên mặt. Tàn
nhang không được loại bỏ tận gốc nên có nguy cơ tái phát rất cao
-
Chỉ có tác dụng đối với những đối tượng bị
tàn nhang nhẹ, tàn nhang ít và mờ hay mới xuất hiện.
Chúc các bạn tìm được phương pháp chữa
dứt điểm nám da và tàn nhang để sở hữu một làn da đẹp hơn nhé!
Xem
thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét