Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2018

Những thực phẩm giúp làm nhân viên Bất động sản 50 tuổi giảm triệu chứng bệnh gút

Bị bệnh gout nên ăn gì? Điểm mặt các loại thực phẩm người bệnh gút nên ăn để cải thiện giảm lượng acid uric trong máu mà chuyên gia dinh dưỡng liệt kê dưới đây hi vọng sẽ giúp người bị gút phần nào có chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn, sớm đẩy lui các biểu hiện bệnh gút.
Với các loại thực phẩm dưới đây, người bị bệnh gút sẽ hết hẳn các cơn đau nhức, giảm lượng acid uric trong máu nhanh chóng, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Nó bao gồm:

1. Cải bẹ xanh     


Cải bẹ xanh là loại thực phẩm quen thuộc trong nhiều bữa cơm của gia đình của người Việt. Bên cạnh đó nhiều người còn biết tới cải bẹ xanh như là một biện pháp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau như bệnh đường tiêu hóa, lợi tiểu đặc biệt là bệnh gút.
  • Thành phần của cải bẹ xanh: Trong cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin ( A, C, K, B1, B5..) và kèm theo các chất là acid nicotic, abumin …
  • Công dụng: Nhờ các thành phần có trong cải bẹ xanh mà không chỉ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động mà chuyên gia còn đánh giá thành phần cải bẹ xanh còn giúp tăng cường quá trình loại bỏ acid uric trong cơ thể ra ngoài bằng con đường nước tiểu. Người bị gút nên bổ sung cải bẹ xanh vừa giúp phòng ngừa lại có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout nhanh chóng.
  • Cách dùng: Mỗi ngày người bị bệnh gút nên bổ sung khoảng 100g cải bẹ xanh bằng cách nấu canh hoặc nấu nước uống đều mỗi ngày. Bã lá dùng ăn cũng giúp lợi cho đường tiêu hóa, giải độc tốt.

2. Đậu đỏ

Trong điều trị bệnh gút thì người bị bệnh gút có thể thêm đậu đỏ vào bữa ăn của mình thường xuyên giúp cải thiện bệnh gút tốt.
  • Thành phần: Chứa chủ yếu là vitamin như ( B1, K, E, B6, C…), chất xơ, tinh bột, khoáng chất sắt, kẽm, canxi, photpho…
  • Công dụng: Trong đông y đậu đỏ có tính bình, lợi tiểu, tiêu thũng giúp hỗ trợ chuyển hóa acid uric ra ngoài cơ thể. Hơn nữa thành phần đậu đỏ không có nhân purin nên không gây dư thừa acid uric trong máu, tốt cho người bị gút.
  • Cách dùng: Nên cung cấp đậu đỏ cho người bị gút bằng món ăn hàng ngày như nấu cháo, nấu nước uống…

3. Súp lơ xanh


  • Thành phần và công dụng : Súp lơ có chứa nhiều vitamin ( A, b1, b12, K…) và chất xơ, hơn nữa súp lơ còn chứa nhiều thành phần có tính lợi tiểu, giúp thanh lọc các chất ra ngoài đường tiểu tốt hơn như canxi, magie, hay acid uric … Đông y cũng xác định đây là loại rau có tính mát, thanh nhiệt, lợi tiểu nên rất thích hợp cho những ai đang bị bệnh gút.
  • Cách dùng: Trung bình mỗi ngày người bị bệnh gút nên cung cấp khoảng 100g rau súp lơ vào các bữa ăn hàng ngày. Chế biến theo cách luộc là tốt nhất nhưng bạn vẫn có thể xào hoặc hầm tùy ý thích.
Mối tương quan giữa Acid Uric trong máu - Suy thận - Đa u tủy xương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About Us

Recent

Random